menu

Đăng kí nhận tinĐăng Ký nhận tin

Để lại email của bạn bên dưới để nhận được những thông tin mới nhất hàng tuần từ Bổ Sung Ion.

Đăng kí nhận tin

Đăng ký thành công. Cám ơn bạn đã đồng hành cùng Bổ Sung Ion.

Email này đã đăng kí rồi!

Đăng kí nhận tinĐăng Ký nhận tin

Để lại email của bạn bên dưới để nhận được những thông tin mới nhất hàng tuần từ Bổ Sung Ion.

Bạn hiểu gì về sự cần thiết của nước cho cơ thể?
giotnuoc

Bạn hiểu gì về sự cần thiết của nước cho cơ thể?

Tế bào là đơn vị cấu tạo cơ bản của sự sống. Trong tế bào, nước chiếm một tỉ lệ lớn và là thành phần không thể thiếu để tiến hành chuyển hóa vật chất và duy trì sự sống của tế bào. Do đó, đừng bao giờ để cho cơ thể bạn trong tình trạng thiếu nước, nếu không càng về lâu về dài, cơ thể sẽ phản ứng tiêu cực và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống bình an hàng ngày của chúng ta, chẳng hạn như…

Uể oải vì thiếu năng lượng

Muốn học tập và làm việc hiệu quả, chúng ta cần một cơ thể khỏe mạnh, hay nói cụ thể hơn là từng tế bào phải tràn đầy năng lượng để bộ máy cơ thể vận hành trơn tru và hiệu quả. Tuy nhiên, tất cả các quá trình phản ứng trong tế bào đều cần enzym - chất xúc tác sinh học đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình tiêu hóa và trao đổi chất của cơ thể, tham gia vào quá trình tạo ra năng lượng cho cơ thể hoạt động. Nếu cơ thể không nạp đủ nước, các enzyme sẽ hoạt động chậm dẫn đến giảm hiệu quả của quá trình trao đổi chất, khiến cơ thể mệt mỏi, không đảm bảo hoạt động hiệu quả trong công việc và sinh hoạt hàng ngày. 

Không đủ năng lượng bạn sẽ mệt mỏi, uể oải, không muốn làm việc gì 

 

Ức chế vì tiêu hóa kém

Cơ thể chúng ta sản xuất trung bình 7 lít dịch tiêu hóa/ngày để đáp ứng quá trình tiêu hóa. Thiếu nước, cơ thể sẽ không sản xuất đủ lượng dịch cần thiết, dẫn đến tình trạng quá trình tiêu hóa bị ức chế. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng uống quá nhiều nước trong khi ăn cũng không tốt vì dễ gây ra chứng khó tiêu.

Huyết áp không ổn định

Nước trong cơ thể đóng vai trò quan trọng trong việc thanh lọc và tuần hoàn máu. Khi hình thành thói quen ít uống nước (thường thấy nhất là nhân viên văn phòng, công nhân làm trong nhà máy) lâu dần cơ thể luôn trong tình trạng thiếu nước sẽ dẫn đến tình trạng thiếu nước kinh niên. Kết quả là quá trình lọc máu không thuận lợi, lượng máu giảm, co thắt mạch máu và khi đó cơ thể phải làm việc nhiều hơn để dẫn được máu về tĩnh mạch vành gây nên nguy cơ cao huyết áp là rất lớn. 

Huyết áp không ổn định sẽ gây ra nhiều biến chứng về sức khỏe

 

Màng hô hấp bị khô

Tình trạng thiếu nước lâu ngày còn khiến lớp màng nhầy bảo vệ khu vực hô hấp bị khô. Khi lớp màng này không đủ ẩm để đảm bảo chức năng hoạt động, chúng sẽ rất dễ bị tổn thương khi gặp các vật thể, vi khuẩn (chẳng hạn như bụi và phấn hoa) xâm nhập trong quá trình hít thở.

Lão hóa nhanh vì tế bào thiếu nước

Khi cơ thể thiếu nước, sự cân bằng chất lỏng trong tế bào cũng bị ảnh hưởng xấu, dẫn đến hậu quả rõ rệt nhất là làn da thô ráp, các nếp nhăn dễ hình thành và tạo rãnh sâu hơn. Đừng xem nhẹ việc cung cấp đầy đủ nước cơ thể cần vì đây là một yếu tố quyết định giúp bạn kiềm chế sự già nua trong bao lâu và duy trì sức khỏe đến lúc nào. 

Hãy uống nước thường xuyên và tập cho mình lối sống lành mạnh


Hãy yêu cơ thể bạn và chăm sóc đúng cách từ việc đơn giản nhất là tập dần thói quen uống đủ nước cơ thể cần mỗi ngày. Cụ thể hơn, bạn cần nạp lượng nước tùy theo lượng thức ăn bạn dung nạp vào, thời tiết và hoạt động của bạn trong ngày để hạn chế tối đa những nguy cơ trên, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Một điều quan trọng ít ai biết được rằng nước trong cơ thể không chỉ bao gồm nước mà còn chứa các chất điện giải và ion thiết yếu như Na+, Cl-, K+, Mg2+,... nên chúng ta cần lưu ý chọn cho mình một giải pháp bù nước hiệu quả hơn. Không chỉ nước thường, những loại thức uống bổ sung ion với thành phần tương tự nước cơ thể như Pocari Sweat, Super H20, Isostar, Mai Dong,… sẽ bổ sung nước nhanh chóng và hiệu quả hơn, từ đó giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và làn da rạng rỡ.  

Gửi bạn bè

about
list