menu

Đăng kí nhận tinĐăng Ký nhận tin

Để lại email của bạn bên dưới để nhận được những thông tin mới nhất hàng tuần từ Bổ Sung Ion.

Đăng kí nhận tin

Đăng ký thành công. Cám ơn bạn đã đồng hành cùng Bổ Sung Ion.

Email này đã đăng kí rồi!

Đăng kí nhận tinĐăng Ký nhận tin

Để lại email của bạn bên dưới để nhận được những thông tin mới nhất hàng tuần từ Bổ Sung Ion.

Bổ sung ion cho ngày mới trà đóng chai hay thức uống bổ sung ion?
giotnuoc

Bổ sung ion cho ngày mới trà đóng chai hay thức uống bổ sung ion?

Trà đóng chai khá thuận tiện, chỉ cần mở nắp là uống ngay nên ngày càng được ưa chuộng cho mục đích giải khát nhanh và hạ nhiệt cơ thể. Tuy nhiên, nếu xem xét ở góc độ sức khỏe, bạn sẽ bất ngờ vì những “điểm trừ” không mong muốn có trong loại thức uống này. Vậy để giải nhiệt cơ thể, giữa 2 sản phẩm đang rất phổ biến hiện nay là trà đóng chai các loại và thức uống bổ sung ion, đâu là sự lựa chọn chuẩn xác cho sức khỏe của bạn?

“Soi” thành phần dưỡng chất

Hiểu một cách đơn giản thì mỗi loại thức uống đóng chai đều chứa những thành phần dinh dưỡng khác nhau thể hiện đặc tính của nguyên liệu chính trong thức uống đó. Tuy nhiên, không phải dưỡng chất nào cũng có thể được bảo toàn nguyên vẹn khi đưa vào chai nhựa.

Đầu tiên, nói đến trà đóng chai - loại thức uống vẫn được tin tưởng là cung cấp polyphenols, một loại chất chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả trong việc phòng chống các bệnh tim mạch, ung thư… có nhiều trong lá trà tươi. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn khác. Trong tất cả các loại trà đóng chai, polyphenols không bao giờ được giữ nguyên về chất và lượng. Lý do là vì các hoạt chất này khi càng để lâu trong chai sẽ tự phân hủy và giảm dần tác dụng của mình. Không kể đến một số loại trà đóng chai trên thực tế hoàn toàn không chứa polyphenol thì các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, lượng polyphenol nếu có trong trà đóng chai cũng chỉ đạt ở mức dưới 10mg.

Trong khi đó, một tách trà tự nhiên nguyên chất pha chế tại nhà thường có trung bình 50 – 150mg polyphenol. Thậm chí, phải uống khoảng 20 chai trà đóng chai mới có thể hấp thụ được lượng chất chống oxy hóa bằng với lượng chất này có trong một tách nhỏ trà tự nhiên. (theo nghiên cứu của Viện Hóa Học Hoa Kỳ). 

Cần uống 20 chai trà đóng chai mới có thể hấp thụ được lượng chất chống oxy hóa bằng với lượng chất này có trong một tách trà pha

Bên cạnh màu nhân tạo, chất bảo quản, hương liệu tạo mùi trà,… thì đường có lẽ là thành phần dễ nhận biết nhất khi uống trà đóng chai vì tạo độ ngon miệng. Đây cũng được coi là nguyên liệu không thể thiếu do nó có tác dụng dung hòa vị đắng đặc trưng của trà (mà thực chất đã được pha loãng rất nhiều), giúp nước trà có vị ngọt dễ uống với đông đảo người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà khi uống nước trà đóng chai bạn rất dễ nạp thêm lượng đường không cần thiết cho cơ thể, khiến cơ thể không thể giải phóng hết lượng calories cần thiết, gây tình trạng thừa cân.

“Chọn mặt gửi vàng” với thức uống bổ sung ion

Như một giải pháp cho thức uống vừa giải khát vừa tốt cho sức khỏe, các sản phẩm thức uống bổ sung ion chứa đã được nghiên cứu và sản xuất với thành phần ít đường, ít calori và không có chất bảo quản cũng như hương liệu và phẩm màu. Do thành phần tương tự như nước trong cơ thể với khả năng cung cấp ion và chất điện giải cần thiết như Na+, Cl-, K+, Mg2+,...  thức uống bổ sung ion giúp bù đắp kịp thời và hiệu quả lượng nước cơ thể mất đi qua các hoạt động hàng ngày, thanh lọc độc tố trong các cơ quan, giải nhiệt cơ thể nhanh chóng. Như vậy, rõ ràng là nếu muốn giải nhiệt cơ thể hiệu quả và bảo đảm sức khỏe thì cán cân lựa chọn nên nghiêng về thức uống bổ sung ion thay vì trà đóng chai các loại. 

 Đặc biệt nhất, với loại thức uống bổ sung ion này bạn có thể sử dụng hàng ngày, hay ngay cả khi mất nước vì ốm sốt, nôn nói, say rượu bia hay tập thể thao… giúp cơ thể hấp thu nhanh chóng, kịp thời bù đắp chuẩn xác lượng nước và ion mất đi, các cơ quan chức năng có thể duy trì được hoạt động, giúp điều hòa thân nhiệt, đồng thời đảm bảo được sức sống từ bên trong của các tế bào, tránh tối đa tình trạng mệt mỏi. 

Gửi bạn bè

about
list