menu

Đăng kí nhận tinĐăng Ký nhận tin

Để lại email của bạn bên dưới để nhận được những thông tin mới nhất hàng tuần từ Bổ Sung Ion.

Đăng kí nhận tin

Đăng ký thành công. Cám ơn bạn đã đồng hành cùng Bổ Sung Ion.

Email này đã đăng kí rồi!

Đăng kí nhận tinĐăng Ký nhận tin

Để lại email của bạn bên dưới để nhận được những thông tin mới nhất hàng tuần từ Bổ Sung Ion.

Trà đóng chai và thức uống bổ sung ion: Bạn chọn loại nào?
giotnuoc

Trà đóng chai và thức uống bổ sung ion: Bạn chọn loại nào?

Ai cũng biết trà có công dụng thanh lọc, giải nhiệt cơ thể cũng như mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên, không phải mọi sản phẩm từ trà đều có cùng các công dụng hữu ích như thế, đặc biệt là với các sản phẩm trà đóng chai. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thức uống bổ sung ion được xem như một giải pháp thay thế hoàn hảo giúp giải nhiệt cơ thể hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

Hiểu lầm về lợi ích của trà đóng chai

Lượng Polyphenol và các chất chống oxy hóa với khả năng ức chế các tế bào ung thư và phòng ngừa bệnh tim mạch vốn rất dồi dào trong trà xanh nguyên chất lại không giữ được chất và lượng trong hầu hết các sản phẩm trà đóng chai trên thị trường. Nghiên cứu mới đây tại Viện Hóa học Hoa Kỳ (ACS) đã cho thấy, một tách trà tự nhiên nguyên chất pha chế tại nhà thường có trung bình 50 – 150mg polyphenol trong khi đó lượng polyphenol nếu có trong trà đóng chai cũng chỉ đạt ở mức dưới 10mg. Như vậy, có thể nói, phải uống khoảng 20 chai trà đóng chai mới có thể hấp thụ được lượng chất chống oxy hóa bằng với lượng chất này có trong một tách nhỏ trà tự nhiên.

Thị trường trà đóng chai với rất nhiều thương hiệu

Ngoài ra, một trong những thành phần đáng lo ngại có trong trà đóng chai là lượng đường rất lớn. Theo chuyên gia dinh dưỡng Andrea N. Giancoli – phát ngôn viên tại Viện Dinh Dưỡng Hoa Kỳ, các sản phẩm trà đóng chai thường chứa một lượng đường nhất định nhằm “hóa giải” vị đắng chát có trong trà tự nhiên và tạo ra độ ngọt dễ uống cho người dùng.Thêm nữa, trà đóng chai đa phần chỉ chứa hương vị, hương liệu nhân tạo để tạo mùi và vị trà chứ không thật sự là trà tự nhiên được đóng trong chai. Mục đích uống trà để giải nhiệt của người tiêu dùng vì thế cũng ít nhiều không được đáp ứng chuẩn xác. Thay vào đó họ lại phải chi trả cho một sản phẩm có lượng dưỡng chất không được đảm bảo và lượng đường có thể vượt ngưỡng phù hợp cho sức khỏe.Có lẽ, đã đến lúc chúng ta cần “kỹ tính” hơn trong việc chọn lựa loại nước phù hợp với nhu cầu giải khát, giải nhiệt cơ thể, đồng thời thỏa mãn những yêu cầu về sức khỏe. 

Cần uống 20 chai trà đóng chai mới có thể hấp thụ được lượng chất chống oxy hóa bằng với lượng chất này có trong một tách trà pha

Cần uống 20 chai trà đóng chai mới có thể hấp thụ được lượng chất chống oxy hóa bằng với lượng chất này có trong một tách trà pha

Thức uống bổ sung ion – giải pháp an toàn cho sức khỏe

Theo xu hướng tiêu dùng hiện đại cũng như nhận định của các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng, với mục đích thanh lọc và giải nhiệt cho cơ thể, thức uống bổ sung ion là giải pháp tối ưu cho sức khỏe.

Một số loại thức uống bổ sung ion được ưa chuộng trên thị trường

Một số loại thức uống bổ sung ion được ưa chuộng trên thị trường

Dù không chứa polyphenol nhưng thức uống bổ sung ion lại có chất điện giải và ion quan trọng với tác dụng bù nước cũng như lượng ion và chất điện giải cơ thể mất đi trong quá trình hoạt động. Một khi cơ thể được cung cấp đầy đủ nước và các chất điện giải mà cơ thể mất đi mỗi ngày sẽ giúp thanh lọc độc tố trong các cơ quan, giải nhiệt cơ thể nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, người tiêu dùng sẽ không còn canh cánh lo về lượng đường dư thừa nạp phải khi sử dụng trà đóng chai, bởi thức uống bổ sung ion ít đường nhưng vẫn lôi cuốn người dùng bởi vị dịu thanh hết sức sảng khoái thích hợp sử dụng thanh nhiệt cho cơ thể.

Gửi bạn bè

about
list