menu

Đăng kí nhận tinĐăng Ký nhận tin

Để lại email của bạn bên dưới để nhận được những thông tin mới nhất hàng tuần từ Bổ Sung Ion.

Đăng kí nhận tin

Đăng ký thành công. Cám ơn bạn đã đồng hành cùng Bổ Sung Ion.

Email này đã đăng kí rồi!

Đăng kí nhận tinĐăng Ký nhận tin

Để lại email của bạn bên dưới để nhận được những thông tin mới nhất hàng tuần từ Bổ Sung Ion.

6 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
giotnuoc

6 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Tủ lạnh là một thiết bị thiết yếu không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào, có tác dụng lớn trong việc làm tươi và kéo dài độ sử dụng của thực phẩm. Dùng tủ lạnh đều đặn hàng ngày nhưng chắc chắn nhiều bạn không biết có nhiều loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Sau đây là một số thực phẩm bạn không nên để trong tủ lạnh:

1.    Bánh mỳ

Bánh mỳ là một trong những loại thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh. Để bánh mỳ trong tủ lạnh khiến bánh mỳ khô nhanh hơn. Tốt nhất, bạn chỉ nên để bánh mỳ ở nhiệt độ bình thường bên ngoài, và đừng để nó lâu quá 4 ngày.

2.    Tỏi 

Tỏi không ưa lạnh. Tốt nhất bạn nên để tỏi ở môi trường khô ráo, nhiệt độ bình thường (nếu bảo quan trong môi trường đó thì tỏi có thể để được trong thời gian ít nhất là 2 tháng). 

3.    Sốt nóng 

Nhiều người cho rằng, các loại gia vị, nước sốt nên được lưu trữ trong tủ lạnh. Trong khi thực tế, các loại gia vị như giấm, muối và đường, bản thân nó đã là một loại chất bảo quản tuyệt vời rồi. Sốt nóng là một trong những thứ đồ bạn không nên lưu trữ trong tủ lạnh. Nếu để ở môi trường ngoài, sốt nóng có thể dùng được trong vòng khoảng 3 năm.

4.    Khoai tây 

Môi trường lạnh sẽ làm thay đổi hương vị của khoai tây một cách nhanh chóng, bởi vì trong nhiệt độ thấp, tinh bột có thể chuyển hóa thành đường. Tốt nhất nên bảo quản khoai tây ở nhiệt độ thường, gói trong một túi giấy. Tránh để trong túi nhựa vì bạn không thể giữ độ ẩm cho khoai và tăng tốc độ thối rữa.

5.    Cà chua 

Tránh giữ cà chua trong tủ lạnh, bởi chúng dễ bị bở. Cà chua khi để trong tủ lạnh sẽ không được tươi như khi để ở nhiệt độ bình thường. Hãy để cà chua ở môi trường ngoài, tránh ánh nắng mặt trời là tốt nhất.

6.    Hành 

Nếu bạn để hành trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ làm cho hành bị ẩm ướt và khiến chúng bị thối rữa nhanh.Hãy để hành trong một chiếc túi cho phép không khí lưu thông. Bạn có thể lựa chọn một chiếc túi lưới và cho tất cả các loại hành khô, tỏi vào trong đó. 
Huyền Chubby

Gửi bạn bè

about
list