menu

Đăng kí nhận tinĐăng Ký nhận tin

Để lại email của bạn bên dưới để nhận được những thông tin mới nhất hàng tuần từ Bổ Sung Ion.

Đăng kí nhận tin

Đăng ký thành công. Cám ơn bạn đã đồng hành cùng Bổ Sung Ion.

Email này đã đăng kí rồi!

Đăng kí nhận tinĐăng Ký nhận tin

Để lại email của bạn bên dưới để nhận được những thông tin mới nhất hàng tuần từ Bổ Sung Ion.

3 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị mất nước
giotnuoc

3 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị mất nước

Cơn khát không phải là dấu hiệu duy nhất cho thấy bạn cần uống nước.

Thử yêu cầu bất kỳ chuyên viên thể dục thẩm mỹ nào liệt kê một số trở ngại trong quá trình luyện tập và mất nước sẽ dường như luôn luôn xuất hiện trong danh sách này. Đó là một tay sát thủ! Bạn cần nước để tập thể dục - bạn dựa vào nó mà sống - nhưng quá nhiều phụ nữ đang sống trong tình trạng thiếu nước. Vậy, vấn đề nằm ở đâu? Có thể là bởi vì bạn không biết chính xác khi nào bạn bị mất nước. Để giải quyết vấn đề đó, chúng tôi đã nhờ Greg Justice, một nhà sinh lý học thể thao ở trung tâm thể dục AYC - thành phố Kansas và là tác giả của cuốn Mind Your Own Fitness, liệt kê các dấu hiệu bạn cần lưu ý để biết mình cần uống thêm nước:

Bạn bị đau đầu

Trừ khi bạn uống nước 24/7, nếu không cơ thể bạn sẽ dần dần rơi vào trạng thái mất nước. Điều đó có nghĩa là bạn cũng mất các loại muối thiết yếu như Natri và Kali vì các muối này nằm trong phần nước bị mất. Hãy nhớ rằng: Mất muối làm thay đổi thành phần hóa học trong máu. Não bộ lại cực kỳ nhạy cảm với sự thay đổi đó - và cũng chính sự nhạy cảm đó gây ra đau đầu. Bạn mất càng nhiều nước thì những cơn đau đầu càng dữ dội. "Bạn mất nước càng nhiều thì thể tích máu càng giảm, khiến lượng oxy đưa lên não càng ít," Justice cho biết. "Điều này khiến cho mạch máu bị giãn, làm cho cơn đau đầu càng nghiêm trọng". Kết luận: Không đủ nước đồng nghĩa với đau đầu.

Nước tiểu màu vàng sậm

Một dấu hiệu... hơi ghê, phải không? Nhưng đó là sự thật. Lý do xảy ra hiện tượng này là vì nước tiểu của bạn có quá nhiều chất thải. "Khi bạn có đủ nước, chất thải sẽ được xả ra một cách dễ dàng và hiệu quả hơn", Justice cho biết. Nhưng khi bạn không có đủ nước trong cơ thể, chất thải sẽ không dễ dàng xả ra ngoài, vì vậy chúng sẽ ở lại.

Bạn bị táo bón

Lại một dấu hiệu khá là ghê. Và nó cũng lại là sự thật. Còn nguyên nhân thì cũng tương tự: nước giúp chuyển chất thải của bạn qua ruột kết và ra ngoài cơ thể. "Nhưng nếu không có nước thì các chất thải từ thực phẩm cũng không thể di chuyển ra ngoài một cách dễ dàng", Justice kết luận. Kết quả là bạn bị táo bón.

Trích nguồn Tạp chí Women’s Health

Gửi bạn bè

about
list